เสาร์ที่ผ่านมาไปกินพิซซ่าบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมแกรนด์เมอเคียว ปาร์คอเวนิว อยู่ที่ซอยสุขุมวิท22 เข้าซอยไปแล้วก็ตรงไปเรื่อยๆ มองขวามือไว้จะเห็นตัวโรงแรมอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ถึงแล้วก็เลี้ยวขวาเข้าไปได้เลย

ลงลิฟท์มาชั้นล่างจะเจอล็อบบี้โรงแรม ห้องอาหารอิตาเลี่ยนวีวาจะอยู่ทางซ้าย มองดูแล้วจะรู้สึกไฮโซเกินกว่าเหตุ โดนหลอกแน่ๆ 200บาท พอเดินเข้าไปพนักงานก็ออกมาต้อนรับก็ถามว่ามากินบุฟเฟต์ใช่เป่า เราพยักหน้าหงิกๆ ก็พาเข้าไปส่วนที่เป็นโต๊ะแถวที่ตักพิซซ่า แต่ว่าคนจองเต็มหมด เหลือแต่ที่ไม่เวิค เลยต้องมานั่งอีกฝั่ง ซึ่งเป็นฝั่งมีชาติตระกูลกว่าอีฝั่งพิซซ่าบุฟเฟต์ (ฉะนั้นใครจะมาควรโทรจองโต๊ะก่อนที่เบอร์ 022610000, 022620000)

pizza

งานนี้อดถ่ายรูปเตาถ่านกะคนกำลังทำพิซซ่าสดๆเลย เสียดายมาช้าที่นั่งเต็มเอี๊ยด ต้องมานั่งกะพวกต่างชาติที่มากินอาหารอิตาเลี่ยน(แบบไม่ใช่พิซซ่าบุฟเฟต์) แต่ก็ดี เงียบสงบและเป็นส่วนตัวกว่ามากๆ แม้จะเดินไกลนิดหน่อย สั่งน้ำเปล่ามาคนละขวด (ซึ่งไม่รวมในบุฟเฟต์ ว่าแล้ว แถมราคาไม่ต่างจากในผับบาร์เท่าไร น้ำแร่มิเนเร่ธรรมดาขวดละ 60บาท เมื่อรวมเซอร์วิสชาร์จกะแวตก็กลายเป็น70บาทนิดๆ)

pizza

ก็ไปตักพิซซ่ากินดีกว่า ดูหน่อยว่าเวิคมั้ย โห คนเยอะมากๆ หิวกันมาจากไหนไม่รู้ พิซซ่าทำไม่ทันเลย แต่ก็ยังพอเหลือบางหน้า ซึ่งไม่รู้ว่าหน้าอะไร กินๆไปเหอะอย่าไปคิดมาก

pizza

ชอบอ่ะ เพราะมันเป็นพิซซ่าแบบบางกรอบ แป้งบางมากๆ นี่สิถึงเรียกว่าพิซซ่าจริงๆ มีเนื้อแปะๆมาที่หน้าให้ดูไม่น่าเกลียด โดยรวมก็ถือว่าโอเคเลยสำหรับเราในเรื่องรสชาติและราคา ส่วนพวกกระเพาะใหญ่คุ้มมากๆ แบบว่าแอบเห็นมีกลุ่มนักศึกษามากันสิบกว่าชีวิต กินกันเงียบกริบผิดวิสัย มัวแต่ตั้งน่าตั้งตากินนี่เอง

pizza

นอกจากพิซซ่าก็แทบไม่มีอะไรอย่างอื่นเลย สมกะชื่อว่าเป็นพิซซ่าบุฟเฟต์จริงๆ มาลองอย่างอื่นกันบ้าง ก็จะมีขนมปังหลากหลายแบบ เราเลือกแบบโฮวีท(อันนี้รวมในบุฟเฟ่ต์ไม่คิดตังค์เพิ่มนะ) ค่อนข้างเหนียวทีเดียว เลยกินไปนิดหน่อย

pizza

เวลากินก็จิ้มกะพวกนี้ แปลกๆ ไม่ชอบอะ

pizza

มาต่อที่สลัด อีกอย่างที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ ก็ดี เหมาะกะเอาไว้กินรอตอนพิซซ่ายังอบไม่เสร็จ น้ำสลัดมีให้เลือกสองอย่าง จำไม่ได้ว่าอะไร อันที่เรากินก็น่าจะเป็นแบบซีซาร์สลัด แต่ไม่แน่ใจอะ แบบไม่ค่อยเชี่ยวเรื่องน้ำสลัด

pizza

แล้วก็จะกินนานแค่ไหนก็ไม่มีใครห้ามอ่านะ ตอนหลังพอคนเริ่มกินกันจนเหนื่อย พิซซ่ามีให้ตักบานเบอะ เราก็ตักพิซซ่ามาเต็มที่ พูนจานเลย หุหุ แต่ที่ไม่ดีอย่างคือพวกซอสมะเขือเทศและเครื่องเทศต่างๆ ต้องมาปรุงกันเลยแถวที่ตักพิซซ่า แต่เราก็เอามาเทใส่จานเล็กไปใช้ส่วนตัว เนื่องจากขี้เกียจเดินมาบ่อยๆ มันไกลกว่าชาวบ้านเค้า(ไกลกว่านิดเดียวแต่เอามาอ้าง หึหึ)

pizza

สรุปสำหรับเราว่าไม่แพงนะ รวมน้ำแล้วก็ตกคนละ270.62บาทเท่านั้นเอง รสชาติเราว่าใช้ได้เลยอ่ะ เป็นพิซซ่าบุฟเฟต์ที่ดีที่สุดที่เคยกินมา(เพราะเพิ่งกินที่นี่ที่แรก 555) แต่พูดถึงราคานี้ไปสัก4-5คนกินพิซซ่าบายญาณีจะได้อะไรที่หลากหลายกว่าและหน้าพิซซ่าที่ดีกว่า มีให้เลือกมากกว่า แต่อาจจะต้องเพิ่มตังค์อีกหน่อย

ถ้ากินพิซซ่าน้อยคนแต่อยากได้หลากหลายหน้าก็จะเหมาะกะแนวบุฟเฟต์นี้มาก หรือพวกที่กินเยอะแบบว่าเตรียมไปรบก็คุ้มแบบหาที่เปรียบมิได้ อันนี้เราพยายามกินอย่างมากกินได้ประมาณ5-6ชิ้นก็เกือบอ้วกแล้ว ลืมบอกไปว่ามีแค่มื้อกลางวันเท่านั้น มีเฉพาะจันทร์-เสาร์ เวลาก่อนๆเที่ยงถึงบ่าย2ได้ แต่วันเสาร์มีถึงบ่าย5โมงเย็น แต่ไม่แน่ใจอ่ะ ยังไงใครจะไปก็ลองโทรไปถามดูดีกว่า และก็จองที่ให้เรียบร้อยไปเลย

 

แต่แม้ว่าจะเกือบอ้วกหลังจบกะพิซซ่ามื้อนี้ ก็ขอมีขบเคี้ยวกินเล่นซะหน่อย ซื้อที่ท็อปเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าเดียวกะที่ผลิตเจลลี่ทุกรสแฮร์รี่พอตเตอร์ แต่ชอบของแฮร์รี่กว่าเยอะๆอะ ที่เป็นกล่องๆเล็กๆสีน้ำเงินอ่ะ (ยกเว้นพวกรสขี้หู ขี้มูกนะ) อันนี้ซื้อแบบลองชิมอย่างละนิดละหน่อยเพราะแพงอะ ขีดละ 129บาท

jellybelly

โดยรวม หวาน แพง และไม่อร่อยสำหรับเรา เหอๆ คืออร่อยก็มีไม่กี่รสอ่ะ ที่แย่สุดก็รสชะเอมหรือไงเนี่ย สุดๆ 

jellybelly

Comment

Comment:

Tweet

ทำเสร็จแอบชิมแล้วถึงส่งให้ลูกค้า

#5 By พิมพา (115.87.67.183) on 2011-06-10 14:35

น่ากินดีค่ะ
แต่ว่ากินพิซซ่าซัก ครึ่งถาด ก้ออิ่มแล้ว
แถมอย่างอื่นก้อไม่ค่อยมีไรให้กินมากด้วยอ่ะ
รู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้ม แหะๆ
sad smile jelly beans แพงจังเหอๆ
jelly bean นี่ แอบไปด้อมๆมองๆมาเหมือนกัน

แต่เห็นราคาแล้ว ไม่เอาดีกว่า

sad smile

#3 By Poppii on 2008-06-19 00:17

เห็นพิซซ่าแล้วนึกถึงบุฟของพิซซ่าฮัทแฮะ ไม่ได้กินบุฟพิซซ่ามานานมากแล้ว

ชอบกิน jelly beans พวกรสผลไม้เปรี้ยวๆ กับพวกมะพร้าวมากกกก cry แต่เห็นด้วยว่าแพงมากกก sad smile

#2 By nora on 2008-06-18 16:38

พระเจ้า น่าสนมาก ๆ แต่กินเสร็จต้องกลับมาลดไขมันอีกเพียบเลย

#1 By เจ้าชายน้อย on 2008-06-18 16:31