วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศ มาแนวกึ่งๆไฮโซ(ในราคากลางๆที่ทุกคนรับได้) ที่เป็นแนวกึ่งๆไฮโซ เพราะบ่ายนี้มาจิบชายามบ่ายที่ High Tea น่ะเอง ดูเป็นกิจกรรมยามว่างน่าตบของใครหลายคน

ร้าน High Tea อยู่หลังสวน พอเข้าถนนหลังสวนก็ตรงมาเรื่อยๆ พอเจอสตาร์บัคก็ชิดซ้ายเลย ร้านจะแอบๆหน่อยๆ ต้องตาดีหูไวนิดนึง ร้านจะเป็นตึกขาวๆแบบนี้ แต่ตอนเดินเข้าร้านต้องเข้าทางร้าน MOKKA ซึ่งสรุปเป็นร้านเดียวกันนั่นเอง MOKKA ขายอาหาร High Tea ก็จะเป็นจิบชายามบ่าย แต่ร้านเดียวกันสะงั้น ไปนั่งเค้าก็เอาเมนู MOKKA มาให้ เราบอกโนว์ๆ วันนี้มาจิบชาเพราะท้องอิ่มมาแล้ว หึหึ กระแดะจริงๆ แอบดูเมนูอาหารก็ไม่แพงนะ ถูกกว่าที่คิดไว้ เพราะเค้าทำร้านดูดีมากเลยอ่ะ

ร้านแบบว่าไว้นอนเล่นเลยอ่ะ ชอบเก้าอี้มันนั่งสบายจริงๆ ตอนแรกกะเอาเข้าบรรยากาศจิบชาจะไปนั่งข้างนอก เห็นมีฝรั่งนั่ง ปรากฏว่าร้อน ไม่ไหว นั่งด้านในดีกว่าเอามุมนอกสุดเนี่ยแหละ

พอจะสั่งชาแล้วแบบตัดสินใจไม่ถูกว่าเอาไรดี คนมารับออเดอร์เค้าก็ดีมากๆๆๆๆๆๆๆ ยิ้มแย้มแจ่มใสมากๆๆๆ ชอบมากๆๆๆ (คือเค้าดีคอยเสนอนู้นนี่ให้ตามความต้องการของเราและยิ้มแย้มตลอดการไปนั่งกินที่ร้านนี้อ่ะ ทำให้เรารู้สึกดีมากๆ เราเลยชอบเป็นพิเศษ) เค้าก็เอามาให้ดมเลยว่าชอบอันไหนก็ดูชื่อแล้วสั่งเลย เค้าทิ้งให้เราดมอยู่สักพักก็มารับออเดอร์

สั่งเสร็จก็จะสั่งเค้กต่อ ก็ต้องไปชี้ที่ตู้เค้กเอาเอง ไม่มีเมนู ไม่ได้ถ่ายรูปมาด้วยความเขิลอาย สั่งเสร็จก็มานั่งๆนอนถ่ายรูป

ร้านน่ารักดีอ่ะ เราชอบมากเลย

แต่ที่ๆเรานั่งเป็นโซฟานี้สบายสุดในร้านแล้ว ส่องไปข้างนอก ร้อนจริงๆวันนี้ ไม่มีวี่แววฝนใดๆ

ไม่นานชาก็มา ที่สั่งไปก็คือ Four Red Fruit ถ้าจำไม่ผิด อืมมมม กลิ่นอ่ะได้อยู่ แต่รสชายังสู้บางยี่ห้อที่เคยกินมาไม่ได้อ่ะ >.< ชาที่สั่งเค้าจะเอามาให้ทั้งกา และสามารถเติมน้ำร้อนได้ตลอด คุ้มมากๆ ซึ่งแปลว่าสามารถมาเนียนนั่งได้ยาวตลอดช่วงบ่าย โดยมีค่าใช้จ่ายน้อยมาก อิอิ

มาเตรียมตัวกินเค้กต่อ

อันแรกดาร์กช็อก พอดีว่าตอนสั่งก็ถามเค้านอกจากพวกเค้กมีไอติมขายมั้ย เค้าเลยบอกมีและแนะนำว่าให้เอาไอติมมาใส่กะเค้กได้ เราก็โอเลยทันที เดินไปตู้ไอติม ไปชิม ก็เลือกรส english muffin เพราะน่าจะเข้ากะดาร์กช็อก ...ขอบอกว่าไอติมอร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ชอบมากที่สุดในร้านนี้ก็คงเป็นไอติมอ้วนกลมลูกนี้น่ะเอง 55

ส่วนดาร์กช็อกก็อร่อยนะ สรุปจานแรกนี้ ได้ใจเราไปเต็มๆ

 มาต่อที่โอริโอ้ชีสเค้ก อันนี้ก็ดีนะ ใช้ได้

สุดท้ายพายมะนาว ก็ดีนะ (คือจริงๆมันอร่อยแค่ไหนไม่รู้ไง รู้ว่ากินได้อ่ะแล้วก็ไม่ได้แย่ ก็คือก็สมราคาดีอ่ะ) แบบว่าโดนไอติมกลบทุกอย่างไปแล้ว โดนใจมากๆ ไอติมลูกนั้น อิอิ แต่ดาร์กช็อกก็ชอบไม่แพ้กันนะ วันหลังจะมาลุยแต่ไอติมล้วนๆ เผื่อรสอื่นจะอร่อยไม่แพ้กัน และเปลี่ยนจากกินชาแต่จะไปกินพวกสมูทตี้อะไรแนวนี้แทน เพื่อให้มันเข้ากัน แค่คิดก็มีความสุขแล้ว

สรุปหมดไปทั้งสิ้นประมาณเกือบ500บาทได้ เค้กชิ้นละประมาณ95บาท ไอติมไม่รู้น่าจะลูกละ50-60บาท ชาน่าจะประมาณ100บาทแต่คุ้มมากเติมน้ำร้อนได้เรื่อยๆ หุหุ ก็เป็นอีกร้านที่แนะนำเลย โดยเฉพาะไอติมอิงลิชมัฟฟินกะดาร์กช็อก ^^ มานั่งกินกะเพื่อนก็ได้อารมณ์ชิวๆ นั่งคุยไปจิบชาไป (แดะจริงๆ) เราถึงกะง่วงนอน อยากนอนยาวไม่ไปไหนเลยอ่ะ

Comment

Comment:

Tweet

sooo nice !!
soooo sweetopen-mounthed smile

#10 By koy (58.8.119.177) on 2010-01-29 00:21

สำหรับคนที่รักการจิบชา ลองแวะไปบทความที่เรา แนะนำร้านจิบชา และ ร้านเบเกอรี่น่ารักๆ ไว้มากมายที่เว็บไซต์คนรักชา http://www.twiningsmoment.com นะคะ ^^

#9 By ic (58.8.95.145) on 2010-01-06 17:49

อยากไปจังเลยยยยยยยย
เค้กน่าทานมาก:)

#8 By FAI on 2009-02-22 23:56

เพื่อนส่ง link นี้มาให้ดู น่าไปมากๆ เลย
อยากไปอ่าาาา

#6 By ชาเขียวaddict on 2008-08-19 19:29

ไปทำตัวไฮโซมั่งดีกว่า double wink อยู่แถวๆ office นี่เอง

เค้กน่ากินมากๆๆ โดยเฉพาะอันสุดท้าย

#5 By Googigg on 2008-06-14 02:16เค้กน่ากินสุดยอด

ว่างๆต้องด๊อตไปเสียแล้ว

#4 By * Czerny - Hottea on 2008-06-13 19:07

โอ๊ะโอ ร้านนี้ใจดีแฮะ ให้เติมน้ำร้อนได้ด้วย
จำได้ว่าที่ร้านอะไรน้า ร้านสีขาวๆ เปิดเฉพาะเสาร์อาทิตย์ นึกชื่อไม่ออกขึ้นมากะทันหันโทษทีค่ะ ถ้าขอเติมน้ำร้อน ราคาเท่ากับสั่งชากาใหม่เลยค่ะ โหดจริง

ไว้ต้องไปลองให้ได้ ชอบร้านน้ำชาที่สุด(ก็ชื่อเล่นตัวเองนี่นา ไม่ชอบได้ไง)
บรรยากาสร้าน น่าลองแว้บไปวันธรรมดาๆ คนน่าจะน้อยดี

#3 By pretty_little_things on 2008-06-13 19:07

น่ากินมวากๆ หุหุ

#2 By timo on 2008-06-13 18:32

PinG~ ไฮโซวววววมากครับพี่ น่าไปกินดีครับ confused smile

#1 By Pl@y-M@Te on 2008-06-13 17:28