ว่าจะมากินตั้งหลายทีแล้ว ในที่สุดก็ได้โอกาส ร้าน CURRY BOY อยู่ u center สามย่านน่ะเอง ถ้าเข้ามาทางซอยคณะนิติ(ซอยที่อยู่ก่อนจะถึงสะพานลอย) แยกซ้ายแรกจะเป็นส้มตำเจ๊แดงไม่ต้องเลี้ยวถ้ายังอยากกินแกงกะหรี่ ไม่งั้นจะไปจบทีส้มตำได้ ตรงเข้ายูเซ็นเตอร์มาเลย ตรงมาเรื่อยๆก็จะเจอ

 

หน้าร้านมีเขียนโชว์ราคาเด่นหลา เริ่มต้นเพียง59บาท ถูกอย่างงี้รสแกงกะหรี่กะกลายเป็นแกงจืดมั้ยต้องลอง เดินเข้าร้านมาถึงตอนประมาณบ่าย2 พนักงานตะโกนทักทายทันที มีลูกค้าอื่นอยู่โต๊ะเดียว

 

ที่นั่งในร้านจะเยอะอยู่ โทนร้านทำขาวดำ

เปิดเมนูมา ถูกจริงๆ ราคาโดยรวมก็60-80บาท ก็ลองสั่งมา รออาหารไม่นาน เพราะแกงได้ถูกต้มจนเปื่อยรออยู่แล้ว ก็มาเสริฟ จานแรกก็ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดจานประจำ สีสันน่ากินเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับรสแกงกะหรี่ก็ถือว่าเข้มข้นใช้ได้เลย มีพวกเครื่องผสมมาพอสมควรทำให้แกงข้นพอดี หมูก็ไม่ได้ว่าขนาดนั้นเทพ ชิ้นก็จะไม่หนามากแต่กรอบกำลังดี ข้าวที่ใช้เป็นข้าวไทยที่มีความเหนียวมากกว่าข้าวปกติถือว่าโอเคเลย พอเอามาทดแทนกันได้ ความเข้ากัน80% สรุปโคตะระคุ้มมากๆๆๆๆ ถูกและดีและอร่อย จานนี้ไปขายสยามรับรองว่าต้องหลักร้อยแน่นอน

อีกจาน อันนี้ก็เป็นไก่ ชิมไก่ดูก็เป็นไก่อ่ะนะ แกงก็เอามาจากหม้อเดียวกันนั่นแหละ

 

เสริฟมาพร้อมกับมิโซะซุปทุกจาน มิโซะซุปนี่ไม่ได้มีแต่เต้าหู้นะ มีทั้งเต้าหู้และสาหร่ายเป็นแผ่นๆ แต่รสซุปก็ปะแล่มๆอยู่

ถ้าเพิ่มตังค์อีก 30บาททุกเมนูข้าวที่สั่งก็จะกลายเป็นเซ็ท คือจะมีเพิ่มสลัดกะน้ำให้ ถูกอะไรอย่างงี้นะเนี่ย น้ำสลัดมีเลือกได้2แบบ thousand island กะครีมสลัดไรสักอย่าง

จริงๆก็อยากลองสั่งอย่างอื่นมาลองกินนะ เพราะมันถูกทุกอย่าง และคาดว่าน่าจะอร่อยคุ้มราคา แต่พอดีว่ามีร้านที่ตั้งใจจะไปกินของหวานอยู่แล้ว (เดี๋ยวเอามารีวิวคราวหน้า) เลยต้องเก็บท้องไว้หน่อย

สรุปเป็นร้านที่น่ามาลองกินกันนะถ้าใครผ่านมาแถวนี้ มันไม่ได้อร่อยขั้นเทพขนาดนั้น แต่ว่าเราว่าสิ่งที่ได้กะที่จ่ายไปนั้นคุ้มจริงๆ 

ไม่ใช่อะไร กลัวเค้าจะเจ๊งซะก่อน เห็นคนน้อยเชียว ทั้งๆที่ขายของคุณภาพคุ้มราคาอ่ะ วันหลังอยากกินแบบไม่เปลืองเงินมาก เราจะได้ยังมีร้านนี้ไว้กินได้แถวสยาม เพราะเคยแล้ว ร้านโอโคโน ที่แบบทำเองที่โต๊ะ มีทั้งโอโคโนกะเทปปัน ผัดกันเองเลยที่โต๊ะของตัวเองหนุกหนานมาก ก็เจ๊งไปแล้ว(ร้านแถวยูเซ็นเตอร์นี่เหมือนกัน) เสียดายอะ เดี๋ยวท้ายที่สุดกลัวจะเหลือแต่ร้านพวกตามห้างไปซะงั้น

Comment

Comment:

Tweet

น่ากินแฮะๆbig smile
ชอบ ๆ ๆ
ทำทานเองแล้วงบานปลาย
หม้อหลายร้อย
ไปซื้อกินดีก่า ไม่เหนื่อย อิอิ
big smile
PinG~ พี่ไปตอนพวกนิสิตยังเรียนอยู่ป่าวคับ แถวนี้เด็กจุฬาออกหากินกันถมไป

ว่าแต่ขอบใจจริงๆครับ หาที่เลี้ยงมีตติ้งกับเพื่อนได้และ confused smile

#2 By Pl@y-M@Te on 2008-06-08 22:45

ว้าวๆๆๆๆ น่ากินมากเลยฮะ

ส่งมอบดาวแดงให้ตามความหิวHot!

#1 By SanokI on 2008-06-08 13:44